18

Mar

Nhật Phong cam kết đưa ra những lộ trình và cơ hội phát triển sự nghiệp trong công ty theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi mở ra những con đường phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp cho nhân viên kỹ thuật cũng như nhân viên trong các phòng ban chức năng khác.
1. Phát triển năng lực nhân viên

Để trở thành nhà thầu M&E hàng đầu tại Việt Nam, điều quan trọng là phát triển bộ máy tổ chức với những người lãnh đạo mang tầm quốc gia và tập thể nhân viên năng động.

Nhật Phong cam kết đưa ra những lộ trình và cơ hội phát triển sự nghiệp trong công ty theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi mở ra những con đường phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp cho nhân viên kỹ thuật cũng như nhân viên trong các phòng ban chức năng khác.

Một trong những chiến lược và chính sách chủ yếu của Nhật Phong là thu hút, động viên và giữ chân người tài, từ đó phát triển họ thành những nhà lãnh đạo mang tầm cỡ quốc gia. Công ty chắc chắn rằng những nhân viên tài năng sẽ được ghi nhận bởi những thành tích của họ, đồng thời khuyến khích họ tìm những thách thức mới, học các kỹ năng mới thông qua những chương trình đào tạo và tư vấn.

2. Lợi ích tương xứng với năng lực và nỗ lực của nhân viên

Chính sách lương:
Mỗi năm, ngoài mức lương hàng tháng, nhân viên được hưởng thêm một tháng lương thứ 13. Với phương châm nhân viên là yếu tố chính quyết định sự thành bại của công ty, Nhật Phong chú tâm đến việc phát triển và củng cố tình hình nhân sự, quan tâm đến cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ công nhân viên. Điều này được biểu hiện trong việc Nhật Phong luôn cố gắng thực hiện tốt những điều khoản trong Bộ luật Lao động, những chính sách và quy định của nhà nước, tạo ra điều kiện thuận lợi cho nhân viên trong công việc, học tập và sự thăng tiến của họ.

Các khoản phụ cấp :

Ngoài ra, tùy theo kết quả kinh doanh của công ty, đội ngũ nhân viên còn được hưởng khoản thưởng kinh doanh vào cuối năm tài chính.

Bên cạnh tiền lương, tùy thuộc vị trí và chức danh của từng thời kỳ, nhân viên Nhật Phong được hưởng những khoản phụ cấp cho việc lao động đúng và đủ giờ, cho những đóng góp của nhân viên như phụ cấp điện thoại, phụ cấp nhà ở, phụ cấp công trường, phụ cấp ăn trưa, phụ cấp du lịch, phụ cấp vào những ngày lễ tết…

Chế độ phúc lợi khác :

Nhân viên của Nhật Phong được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của Luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, nhân viên cũng được hưởng bảo hiểm tai nạn và bồi thường lao động theo quy định của công ty.Thẻ tín dụng: Các quản lý cấp cao được cấp thẻ tín dụng

Tham gia vào khóa đào tạo về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng cá nhân.
Tại Nhật Phong, tài năng của mỗi thành viên là niềm vinh dự của công ty. Nhân viên được đánh giá và khen thưởng dựa trên thái độ làm việc tích cực, niềm đam mê cho công việc và kết quả công việc. Bằng việc chứng minh được với chúng tôi khả năng và sự tự tin của bạn, sự thăng tiến trong Nhật Phong là không giới hạn. Tại Nhật Phong, bạn có thể thấy rất nhiều giải thưởng tôn vinh tài năng như giải thưởng nhân viên xuất sắc hàng tháng, người đàn ông của năm…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan