Dự án nhiệt điện Sông Hậu 1

Dự án nhiệt điện Sông Hậu 1

Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 thuộc Trung tâm Điện lực Sông Hậu đặt tại ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Có tổng công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy (2x600MW), với tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ USD được khởi công gói thầu EPC vào ngày 16/5/2015. Diện tích xây dựng 115,2 ha do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) làm Chủ đầu tư, Ban QLDA Điện lực Dầu Khí Sông Hậu 1 là đại diện Chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý dự án. Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) làm Tổng thầu EPC. Đây là một trong các Dự án trọng điểm Quốc gia thuộc Quy hoạch điện VII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được phép áp dụng cơ chế đặc thù để đầu tư xây dựng các công trình điện cấp bách theo Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là một trong 3 Nhà máy Nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Sông Hậu với tổng công suất 5.200 MW. Tổng mức đầu tư dự án khoảng: 43.043 tỷ đồng..
Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 là nhà máy nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than, thông số hơi trên tới hạn và có tái sấy, công nghệ lò đốt than phun, với các chỉ tiêu cao về hiệu suất, tính sẵn sàng, độ ổn định, an toàn và đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường do áp dụng các công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường hiện đại như lọc bụi, giảm NOx, khử SOx và xử lý nước thải …. Lượng than tiêu thụ cho nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 khoảng 3,5 triệu tấn/năm được nhập khẩu từ Úc và In-đô-nê-xi-a.
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực điện của ngành Dầu khí Việt Nam định hướng đến năm 2030. Việc triển khai thực hiện Dự án sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động trong giai đoạn xây dựng và khoảng 700 lao động trong giai đoạn vận hành chưa kể các dịch vụ kèm theo.
Theo tiến độ đã được ký kết, Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 sẽ hoàn thành và vận hành các tổ máy trong năm 2019 (tổ máy số 1 và tổ máy số 2 lần lượt là 48 tháng và 52 tháng kể từ ngày bắt đầu công việc). Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp vào lưới điện quốc gia khoảng 7,8 tỉ kWh/năm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng.
• Một số thông tin cơ bản của dự án:
– Chủ đầu tư: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
– Tư vấn lập dự án đầu tư: Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 – PECC3
– Tư vấn thiết kế kỹ thuật: Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 2 – PECC2
– Địa điểm xây dựng: Huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.
– Công nghệ: Nhiệt điện đốt than, thông số siêu tới hạn;
– Công suất: 1200MW (2 tổ máy x 600 MW);
– Diện tích sử dụng đất: dự kiến 115,2ha;
– Thời gian hoàn thành: năm 2019;
– Tổng mức đầu tư dự án: 43.043 tỷ đồng.
– Nguồn than: Nhập khẩu từ Úc hoặc Indonesia;
– Tổng thầu EPC: Tổng công ty lắp máy Việt Nam LILAMA;
– Nhà thầu cung cấp thiết bị chính: Công ty Doosan (Hàn Quốc);
– Nhà Thầu xây lắp trong nước: Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC, Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí PVC, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng,…;
– Tư vấn quản lý dự án PMC: Liên danh nhà thầu Fichtner (Đức) và Tổng Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Dầu khí (PVE).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DỰ ÁN:

 

 

Thông tin về dự án

Người thực hiện

admin

Thời gian

11, Tháng Hai, 2020

Hạng mục
Dự án công nghiệp
Năm 2019
Năm 2020

Các dự án gần đây của chúng tôi

Với hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những giải pháp đấu thầu và dịch vụ quản lý dự án kỹ thuật cơ điện. Nhật Phong đã hoàn thành hơn 300 dự án tính đến thời điểm hiện tại. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm tư vấn, thiết kế, mua hàng, lắp đặt, thử nghiệm vận hành và bảo trì các dự án kỹ thuật.

Hãy kết nối với chúng tôi!

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng Quý đối tác để kiến tạo những công trình bền vững.

Đăng nhập